Bài 2 Các hoạt động giúp ba mẹ nhàn hơn khi cùng trẻ đi chuyến xe dài

14.07.2023
Bài 2 Các hoạt động giúp ba mẹ nhàn hơn khi cùng trẻ đi chuyến xe dài

Nội dung bài viết

Dịp lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, nhiều phụ huynh đã lên sẵn kế hoạch để đưa gia đình đi du lịch. Đồ đạc đã chuẩn bị, địa điểm đã có, nhưng bạn vẫn chưa biết nên mua loại đồ chơi nào để dỗ dành con trong suốt chuyến đi dài?

 

Trẻ vốn rất hiếu động và con cũng ghét việc phải đi đến những nơi xa, bởi việc phải ngồi lâu khiến con khó chịu và có phần bức bối, điều đó khiến con trở nên phá phách và thậm chí là gây ồn ào ảnh hưởng đến những vị khách xung quanh. Để giảm thiểu tình trạng này khi trẻ đi chuyến xe dài, bạn cần tham khảo ngay 4 bí quyết dưới đây

 

Cùng con chơi các trò chơi học tập

 

Các hoạt động học tập chẳng những không nhàm chán mà còn thêm phần lý thú nếu bạn biết chọn cách học khiến con thích thú. Có rất nhiều loại bạn có thể thực hành lúc trẻ đi chuyến xe dài như tập viết, học toán, sắp xếp ô chữ… Các hoạt động này không gây tiếng ồn, mà lại còn rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. 

 

Ngoài các dạng sách học tập, bạn cũng có thể cân nhắc đến các loại sách cung cấp các kiến thức theo độ tuổi như bảng chữ cái, các trò chơi ô chữ. Bạn nên tham khảo ý kiến của con trước khi mua sắm để chắc chắn rằng đó là loại sách con thích.

 

 

Ba mẹ nên lựa chọn sách con thích để con không bị chán khi trẻ đi chuyến xe dài

 

Bên cạnh các dạng sách bài tập, bạn cũng có thể cân nhắc các loại sách cung cấp hình ảnh về động vật, hoa lá, nghề nghiệp, những kỳ quan thế giới… Cuốn sách cần có hình mô tả chân thật và sinh động để thu hút con. Chỉ cần đúng chủ đề mà trẻ quan tâm, bạn yên tâm là con sẽ bình tĩnh và vui vẻ trong khi trẻ đi chuyến xe dài, bởi vì trẻ sẽ tập trung để khám phá cuốn sách mà ba mẹ đã mua cho. 

 

Hãy đem theo những món đồ chơi nhỏ khi trẻ đi chuyến xe dài

 

Trẻ vốn có rất nhiều đồ chơi, và bạn không thể đóng gói tất cả đồ chơi mà con thích để mang đi du lịch được. Vậy nên, hãy chọn các món đồ chơi có kích thước vừa phải để mang theo, khi trẻ đi chuyến xe dài, ngồi trên các phương tiện giao thông mà được ôm trong lòng món đồ chơi quen thuộc, con sẽ quên đi nỗi sợ xe cộ và không khóc lóc hay đòi hỏi. Đồ chơi ở đây có thể là thú nhồi bông, máy bay, các loại ô tô hay búp bê để phân tán sự chú ý của trẻ.

 

Bên cạnh đó, các loại đồ chơi như đất nặn hay slime, vừa nhỏ nhắn dễ mang theo, vừa khiến trẻ bận rộn tạo hình và quên đi sự khó chịu khi phải ngồi một chỗ lúc trẻ đi chuyến xe dài. Bạn có thể hỗ trợ con bằng cách nặn cùng con hoặc đưa ra các gợi ý và hình ảnh để con nặn theo. Cha mẹ nên chọn những loại đất nặn và slime lành tính, an toàn cho da tay và sức khỏe của trẻ, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của thương hiệu Playdoh và Slimy.

 

 

Các hộp đất nặn nhỏ gọn và bắt mắt

 

Phát triển khả năng sáng tạo với bút và tranh tô màu

 

Đây là cách được nhiều phụ huynh áp dụng trong dịp trẻ đi chuyến xe dài, chuẩn bị cho con một bộ sổ bút nhiều màu để trẻ tự giải trí trong suốt chuyến đi. Bạn nên chọn sách tô màu có nhiều tranh theo chủ đề trẻ thích như hoa lá, siêu anh hùng, nông trại, thú cưng… để trẻ sử dụng trong thời gian dài mà không bị chán. 

 

Bạn nên mua sẵn các loại sổ bút nhiều màu như bộ Combo sổ, bút tô màu và hộp đựng bút đáng yêu kết hợp với 30 bút gel pen để trẻ vẽ ra những gì con tưởng tượng ra bằng màu sắc mà con thích, đừng quên gợi chuyện hỏi han để con không bị chán.

 

 

Mua một combo để tiết kiệm thời gian mua sắm

 

Các món đồ chơi bí mật chắc chắn sẽ làm con thích thú

 

Trước khi bắt đầu chuyến đi, ba mẹ hãy mua một món đồ chơi mới nhưng không để con biết. Món đồ chơi không cần phải đắt tiền mới thu hút được trẻ, chỉ cần đảm bảo sự mới lạ và tính giải trí là con đã vô cùng thích thú. Bạn nên chọn các món đồ chơi không có tiếng ồn để tránh làm phiền người khác. Đồ chơi sẽ là thứ hữu ích nhất giúp xâm chiếm tâm trí của bé khi trẻ đi chuyến xe dài và giải phóng ba mẹ khỏi những trận mè nheo, quấy khóc.

 

 

Đồ chơi sẽ giúp trẻ vui vẻ trong suốt chuyến đi

 

Bạn có thể đến Vương quốc đồ chơi Mykingdom để chọn đồ chơi cho bé. Tại đây, bạn dễ dàng mua được lego, đất nặn, sổ bút, ô tô, máy bay mini, hay các nhân vật trong phim như siêu anh hùng và búp bê Barbie mà không cần phải tìm kiếm nhiều nơi. Hơn nữa, các loại đồ chơi tại cửa hàng được sản xuất từ những chất liệu cao cấp, phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho bé nhà mình sử dụng.

 

Các chuyến đi chơi xa sẽ để lại những ký ức đáng nhớ trong tuổi thơ con, việc đưa con đi khám phá những địa điểm mới cũng giúp con hiểu thêm về thế giới này. Ngoài đồ chơi trong quá trình di chuyển, ba mẹ nhớ chuẩn bị một số loại thuốc cần thiết khi trẻ đi chuyến xe dài để đảm bảo chuyến đi của con được trọn vẹn nhé.